Nhằm cho trẻ có cơ hội tìm hiểu , trải nghiệm và khám phá không chỉ các lễ hội ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới . Nhà trường lên kế hoạch tổ chức lễ hội Halloween ( Lễ Hội Hoá Trang) cho các bé.
Thời gian: 8h00, Thứ 3, Ngày 31/10/2023.

👻👻🎃 Halloween là ngày nào?🎃🎃👻👻
👻 Halloween thường được biết đến với cái tên là “Lễ hội ma quỷ”. 👹 Thực tế, đây là một lễ hội truyền thống và đặc biệt ở phương Tây. Nó thường được diễn ra hàng năm vào ngày 31/10. Theo niềm tin tôn giáo của người Celt, vào trước thềm năm mới, ranh giới giữa hai thế giới âm và dương rất mờ nhạt, khiến cho người đã chết vẫn có thể trở về cõi trần gian. Chính vì vậy, họ đã đốt lửa và hóa trang thành nhiều hình dáng kỳ lạ, nhằm xua đuổi tà ma, giữ gìn sinh mạng của mình để được sống lâu và chào đón những người thân đã mất quay về.
🧌🦹🏻‍♀️ ❄️ Halloween là thời điểm đánh dấu một mùa vụ thu hoạch đã kết thúc và đón chờ một mùa đông băng giá. Đồng thời, đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau tưởng nhớ về những vị Thánh, các vị Tử Đạo hay những người thân đã qua đời. Cho đến ngày nay, Halloween đã trở thành lễ hội phổ biến trên toàn thế giới.
🌎👽 Trong hành trình trở thành công dân toàn cầu, các em bé được tiếp xúc sớm với những thông tin trên sẽ sớm mở rộng hiểu biết và có những ứng xử phù hợp, tôn trọng và hợp tác.
🌈🌈👻 Qua lễ hội Halloween, trẻ học được gì?
Trẻ học được bài học giáo dục nhân bản về triết lý sống yêu thương, bao dung.
🎃 Nguồn gốc Halloween kể về một chàng trai đã chết tên là Jack. Linh hồn của Jack không được lên thiên đàng vì lúc còn sống, anh ta là một người rất keo kiệt, ích kỷ, không biết chia sẻ với người khác.
Tuy nhiên, linh hồn này cũng không thể xuống địa ngục vì lúc sinh thời, Jack cũng đã từng chơi đùa với ma quỷ nên lũ quỷ không muốn bắt anh. Không muốn nhìn thấy linh hồn “người bạn” của mình lang thang và vất vưởng như vậy, lũ quỷ đã lấy một ít than hồng ở Địa Ngục và cho vào quả bí ngô, tạo thành một chiếc đèn lồng giúp Jack soi sáng con đường mà mình đi. Để tạo thêm không khí giữ lửa, Jack cũng đã đục thủng các lỗ xung quanh quả bí. Đó chính là lý do vì sao mà ngày nay, bí ngô lại trở thành biểu tượng chính trong dịp này.
👺 Hành động và cuộc đời của nhân vật Jack đã trở thành những kinh nghiệm để tuổi trẻ rút ra một bài học làm người, đó là: Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt; Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn.
📽👽👻 Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò: đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, làm việc xấu, nói dối hay những việc làm tinh quái, nghịch ngợm … làm phiền đến những người xung quanh. Nó biểu hiện cho những mặt sai trái mà con người nói chung nên rèn rũa bản thân để trở nên đẹp đẽ và có giá trị hơn.
🏩😈👻 Các bé Montessori Tương Lai sẽ làm gì trong sự kiện này?
👻☠️👹 Trong chuỗi sự kiện Halloween, trường Montessori Tương Lai có rất nhiều các hoạt động ý nghĩa:

  • Các con sẽ cũng các cô trang trí tạo không khí xung quanh môi trường.
  • Các hoạt động tạo hình, khám phá xoanh quanh chủ đề mở ra cơ hội hiểu biết, phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo, tự chủ trong hoạt động và cho con cơ hội trải nghiệm.
  • Hoạt động hóa trang và tham gia vũ hội hóa trang được đầu tư trong chính ngày Halloween( 31/10) là cơ hội cho các siêu mẫu nhí trải nghiệm và tỏa .
    🧛‍♀️🧛 Việc hóa trang thành một hình dáng khác lạ được bắt nguồn với ý nghĩa ban đầu là xua đuổi tà ma. Nhưng trải qua hàng nghìn năm phát triển, người ta đã dần quên mất ý nghĩa này, thay vào đó, người ta thích nhìn nhận lễ hội hóa trang Halloween như một “show” thời trang bắt mắt và ấn tượng hơn. Vào dịp này, mọi người có thể thỏa thích hóa trang thành những hình mẫu mà mình yêu thích, có thể là nhân vật hoạt hình, có thể là diễn viên chính trong bộ phim nào đó và cùng diễu hành vui vẻ, nhộn nhịp. Cùng chờ đợi Vũ hội thời trang của các siêu mẫu nhí Montessori Tương Lai ba mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 − two =